Top 7 website kiểm tra mã vạch online, phát hiện hàng giả

Kiểm tra mã vạch online sẽ giúp người mua hàng dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm. Từ đó, an tâm hơn với mặt hàng mình sẽ mua. Vậy làm sao để check mã vạch online? Nếu bạn đang thắc mắc như vậy, đọc ngay bài viết này của Vienix để được tư vấn, hướng dẫn cách làm thật chi tiết nhé.

Mã vạch là gì?

Mã vạch sản phẩm (Barcode) là một phương pháp lưu trữ, truyền tải thông tin, dữ liệu về sản phẩm thông qua tổ hợp các khoảng trắng, vạch thắng được dùng để biểu diễn các mẫu ký tự, con số, ký hiệu.

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mọi thông tin về sản phẩm sẽ được thể hiện theo mã vạch. Những thông tin chính, đáng chú ý nhất có thể kể tới như sau:

  • Nước đăng ký mã vạch.
  • Tên doanh nghiệp.
  • Lô sản xuất hàng hóa.
  • Tiêu chuẩn chất lượng đăng ký.
  • Kích thước/ thông số sản phẩm.
  • Nơi kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Cấu tạo của mã vạch sản phẩm

Để kiểm tra mã vạch online hiệu quả, bạn cần nắm được cấu trúc của mã vạch sản phẩm. Nó bao gồm 2 phần chính như sau:

Mã số hàng hóa

Mã số hàng hóa là dãy số thể hiện thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm được dán mã vạch đó. Dãy số này được viết tuân theo quy ước mã số cho các nước trên thế giới của GS1. Người dùng có thể dễ dàng nhận diện mã số này để biết sản phẩm mình định mua đến từ nước nào.

Mã số hàng hóa

Mã vạch

Mã vạch là tổ hợp những khoảng trắng, vạch trắng được sắp xếp đúng quy luật, thông số định sẵn theo những quy ước chung của Quốc tế. Thông số ở phần này chỉ có thể đọc được bằng những thiết bị chuyên dụng, được sản xuất để đọc mã vạch như máy đọc mã vạch tại các trung tâm thương mại, nhà hàng.

Tại sao cần kiểm tra mã vạch?

Hiện tại, việc tra cứu mã vạch sản phẩm rất được người mua hàng coi trọng. Mã vạch là đặc điểm duy nhất trên các loại hàng hóa không thể làm giả được. Với việc kiểm tra thông tin này, mọi người có thể nắm được mọi thông tin liên quan đến sản phẩm mà mình cần biết như xuất xứ, khối lượng, hạn dùng, nơi sản xuất, thị trường phân phối,…

Tại sao cần kiểm tra mã vạch
Tại sao cần kiểm tra mã vạch

Trước đây, việc kiểm tra mã vạch khá phức tạp. Nhưng điều này đã trở nên dễ dàng hơn nhờ sự có mặt của những tiện ích hiện đại. Chính nhờ sự phổ cập của internet, bạn có thể nhanh chóng quét để kiểm tra mã vạch ở bất kỳ đâu mà không gặp vấn đề gì. Dưới đây là toàn bộ những lợi ích của tra mã vạch online, mời bạn cùng Việt Nét tiếp tục tìm hiểu nhé.

Lợi ích của việc tra mã vạch online bạn nên biết

Tra cứu mã vạch sản phẩm mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm: Tiết kiệm thời gian, độ chính xác cao,…

Kiểm tra mã vạch online cho thông tin có độ chính xác rất cao

Cụ thể như sau:

Tiết kiệm thời gian

So với cách kiểm tra, tra cứu thông tin sản phẩm thông thường, rõ ràng tra cứu mã vạch online có rất nhiều ưu điểm. Chỉ bằng cách nhập mã số vào website, bạn có thể nhanh chóng thu được những thông tin đầy đủ về sản phẩm mình định mua. Đặc biệt, bạn chỉ cần có 1 chiếc smartphone kết nối internet là có thể làm điều này mọi lúc, mọi nơi.

Cho thông tin có độ chính xác cao

Những thông tin về check mã vạch online hiện được các trang, hệ thống lưu trữ và quản lý nghiêm ngặt. Nhờ đó, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin sản phẩm với độ xác thực cao.

Đây là ưu điểm tuyệt vời, mang tới kết quả chính xác vượt trội so với những phương pháp kiểm tra nguồn gốc sản phẩm truyền thống. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng so sánh kết quả để kiểm tra tính xác thực cẩn thận hơn.

Các website kiểm tra mã vạch online miễn phí

Để tra cứu mã vạch sản phẩm, bạn có thể truy cập vào những trang check code online. Dưới đây, Việt Nét sẽ giới thiệu với bạn những website hỗ trợ người dùng làm việ đó.

1. UPC Index

UPC Index là website tra mã vạch online được đánh giá cao với lượng thông tin hàng hóa cực khủng. Tại khung tìm kiếm của trang, bạn chỉ cần gõ đoạn code của sản phẩm cần check, ngay lập tức những thông tin liên quan sẽ hiện ra và giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm mình định mua.

UPC Index
UPC Index

Tính đến thời điểm hiện tại, UPC chính là cơ sở dữ liệu lớn bậc nhất thế giới. Với 282 triệu số UPC cùng thông tin hình ảnh đa dạng, nó đang được rất nhiều người dùng trên thế giới tin tưởng và lựa chọn.

2. Barcode Lookup – trang quét mã vạch online đơn giản

Nếu bạn đang muốn kiểm tra mã vạch sản phẩm, Barcode Lookup là một trang sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Tận dụng kho dữ liệu khổng lồ về mã vạch, thông tin sản phẩm, website này mang tới cho bạn thông tin về bất kỳ sản phẩm nào bạn quan tâm và tìm kiếm. Ngoài ra, nó còn hiển thị danh sách những shop online có bán những sản phẩm bạn quan tâm.

Barcode Lookup
Barcode Lookup

3. Checkcosmetic – Trang tra mã vạch online chuyên về mỹ phẩm

Đúng như tên gọi, Checkcosmetic là website chuyên biệt trong việc tra cứu thông tin, quét mã vạch online thời gian hết hạn của các loại mỹ phẩm, nước hoa được ưa thích trên oàn thế giới. Chỉ cần nhập mã vạch của sản phẩm mình đang xem xét, bạn sẽ nhận được những thông tin đầy đủ về hạn dùng cũng như đặc điểm của sản phẩm đó.

Checkcosmetic
Checkcosmetic

4. Axicon

Axicon cũng là một cái tên nổi bật trong danh sách các trang kiểm tra mã vạch sản phẩm online. Nó do Axicon Auto ID – công ty hàng đầu thế giới về xác minh mã vạch phát hành. Nhờ nền tảng vững chắc, Axicon dễ dàng đo lường chất lượng mã vạch, trả về thông tin phù hợp với mã vạch người dùng cung cấp. Bạn cũng có thể chọn loại mã vạch cần tra cứu để nhanh chóng tìm được kết quả phù hợp, có độ trùng khớp cao hơn.

Axicon
Axicon

5. EANdata

Mục tiêu của người sáng lập EANdata chính là kết nối người tiêu dùng với thông tin chính xác về càng nhiều sản phẩm, hàng hóa càng tốt. Với hệ thống được đầu tư kỹ lưỡng, nó có thể làm việc với hầu hết các mã vạch thông dụng trên thế giới.

banner web hosting

EANdata
EANdata

Không chỉ hỗ trợ cách tra cứu mã vạch thông thường, trang còn giúp bạn tìm kiếm thông tin bằng tên sản phẩm, hoặc đơn giản hơn là chỉ cần 1 phần tên sản phẩm. Khi bạn gõ vào ô tìm kiếm, hệ thống sẽ trả về những kết quả phù hợp để bạn dễ dàng có được thông tin cần thiết.

6. Online Barcode Reader – trang tra mã vạch online chính xác

Online Barcode Reader cung cấp cho bạn 2 cách tra cứu thông tin sản phẩm khác nhau. Đó là tải ảnh mã vạch bạn đang muốn kiểm tra hoặc nhập URL để tìm kiếm thông tin sản phẩm. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là trong nhiều trường hợp hệ thống không ghi nhận hình ảnh.

Online Barcode Reader
Online Barcode Reader

7. Barcode Database

Dữ liệu lưu trữ trên trang Barcode Database chủ yếu được lấy từ kho dữ liệu của Amazon, Ebay và Eandata. Nhờ quy trình kiểm tra kỹ lưỡng, thông tin cung cấp trên trang này có độ chính xác rất cao. Ngoài ra, website này cũng sở hữu giao diện thân thiện và đơn giản, ngay cả khi không có nhiều kinh nghiệm về công nghệ, bạn vẫn có thể dùng nó một cách hiệu quả.

Barcode Database
Barcode Database

Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch online

Dưới đây, Việt Nét sẽ cung cấp những bước đơn giản để bạn tra cứu mã vạch online cho sản phẩm.

  • Bước 1: Sử dụng Smartphone của bạn để truy cập vào 1 trong những website tra cứu nổi bật ở trên.
  • Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm, nhập dãy số bên dưới mã vạch in trên sản phẩm cần check.
  • Bước 3: Nhấn “Enter” để thực hiện tìm kiếm thông tin sản phẩm dựa trên mã vạch đó.
  • Bước 4: Tiếp nhận kết quả trả về của trang web và xem xét thông tin hàng hóa mình định mua.
Hướng dẫn kiểm tra mã vạch online đơn giản nhất
Hướng dẫn kiểm tra mã vạch online đơn giản nhất

Như vậy là bạn đã có được những thông tin cơ bản về sản phẩm mình định mua chỉ dựa vào mã vạch. Từ đó, giúp ích cho việc nhận biết hàng thật, hàng giả cũng như đảm bảo thông tin người bán cung cấp cho mình về sản phẩm là chính xác.

Lời kết

Với bài viết này, Việt Nét  đã giới thiệu những trang tra mã vạch online nổi bật cũng như cách đơn giản giúp bạn tra cứu thông tin sản phẩm qua mã vạch. Từ đó, hỗ trợ bạn kiểm tra nguồn gốc hàng hóa để bảo vệ bản thân trước tình trạng hàng nhái, hàng giả tràn lan. Hy vọng, bài viết này hữu ích đối với bạn.


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận