TOP 5 phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí tốt nhất

Thiết kế giao diện website là một trong những bước quan trọng giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp. Đồng thời còn giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Giao diện của một website có thu hút được khách hàng không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây, Việt Nét sẽ cùng bạn tìm hiểu về thiết kế giao diện web, template, các loại website hiện nay. Ngoài ra, Việt Nét còn giới thiệu một số phần mềm thiết kế giao diện website cho bạn. 

Thiết kế giao diện web là gì?

Thiết kế giao diện web là một trong các bước quan trọng, chiếm đếm 50% mức độ thành công của một trang web. Thiết kế giao diện web là tổng hợp các thao tác cơ bản của các nhà thiết kế bao gồm tổng hợp, hình dung và tạo ra các option cụ thể đúng với những mong muốn của khách hàng.

Dựa vào cách thiết kế, thiết kế giao diện Web được chia làm ba loại: 

 • Thiết kế theo template (modify from template)
 • Tự thiết kế theo yêu cầu (unique design).
 • Kết hợp dùng hai phương pháp (average design).

Template là gì? Template có công dụng gì trong thiết kế bố cục và giao diện web

Template là mẫu đề tài hoặc mẫu đồ họa, là một mẫu trang thô sơ, tại đó có sẵn các bố cục hình ảnh, nội dung, hiệu ứng dành cho việc xây dựng một trang Website. Thông thường 1 template có thể được dùng cho nhiều trang Web khác nhau và 1 trang Website cũng có thể áp dụng được nhiều kiểu template khác nhau.

Template là thành phần không thể thiếu và cũng là tiêu chí đầu tiên cần chuẩn bị khi mà bạn đang có kế hoạch xây dựng Website riêng cho doanh nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều mẫu template cho bạn tha hồ chọn lựa. Đặc biệt, các template ngày càng được nâng cấp với nhiều định dạng trang trí đặc sắc.

mung-sinh-nhat-vietnix-10-nam

Template đa dạng
Template đa dạng

>> Xem thêm: Tổng quan về cấu trúc Theme WordPress

Thiết kế giao diện web có nên dùng template hay không?

Để trả lời cho câu hỏi “dùng template có giúp thiết kế giao diện web đơn giản hơn không?” thì chúng ta cùng đi tìm hiểu những lợi ích mà Template mang lại nhé!

Tiết kiệm thời gian

Những template có sẵn sẽ giúp bạn không mất thêm thời gian suy nghĩ, tính toán thiết kế bố cục cho hợp lý. Bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn và chỉ cần tìm kiếm để chọn được mẫu bố cục phù hợp.

Tiết kiệm chi phí

Hiện nay đã có rất nhiều mẫu thiết kế phù hợp với mọi lĩnh vực và sở thích của mỗi người. Do vậy, những mẫu giao diện này thường được bán với mức giá khá rẻ.

Update dễ dàng

Các mẫu web có sẵn đều được thực hiện bởi một nhà sản xuất nào đó. Vì thế, khi mua các Template đó bạn sẽ được cập nhật trong tương lai. Chỉ cần một thao tác “Update” là bạn đã có được một phiên bản tốt hơn ở tương lai. 

Tự thiết kế giao diện web miễn phí

Đầu tiên bạn cần cần có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Website cùng với HTML và CSS để bắt đầu con đường thiết kế Web. 

Các thiết kế Web hiện nay được chia thành 2 loại chính: Thiết kế website tĩnhthiết kế website động.

Thiết kế website tĩnh – Static Website

Thiết kế website tĩnh (Static Website) là gần như dùng hoàn toàn ngôn ngữ HTML và CSS để làm ra bố cục và giao diện Website. Website tĩnh có đuôi html/htm, một khi tải một trang Website tĩnh xuống từ máy chủ, các trình duyệt sẽ biên dịch các đoạn mã HTML và sẽ hiển thị thông tin. Lúc này chúng ta gần như chẳng thể tác động qua lại được với trang Web đấy.

Static Website
Static Website

Ví dụ: 

Người có nhiệm vụ quản lý sẽ không thể thêm hoặc xóa bất kỳ sản phẩm nào đã có trong Web. Người sử dụng sẽ không thể đặt hàng, gửi bài trên Web tĩnh mà chỉ có thể xem thông tin, bài viết hoặc chạy các file âm thanh, clip.

Ưu và nhược điểm:

Ưu điểm của loại thiết kế này là chạy nhanh, dùng một vài ít tài nguyên của máy chủ, hầu như không thể bị hack, mức chi phí để tạo Website tĩnh rất thấp chỉ cần phải trả một vài phí duy trì như phí domain, hosting. Nhược điểm là không tương tác được với người dùng.

Thiết kế website động – Dynamic Website

Website động là Web có sự tác động qua lại qua lại giữa người truy cập và người quản lý Website đấy.

Ví dụ: 

Khách truy cập có thể đặt hàng và gửi nội dung liên hệ. Người quản trị Web sẽ có thể thêm bài viết, xóa bài, sửa bài,…

Thiết kế website động - Dynamic Website
Thiết kế website động – Dynamic Website

Ưu và nhược điểm:

Ưu điểm của loại thiết kế này là có thể trao đổi qua lại với người sử dụng. Đồng thời làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng khi truy cập vào Web. Nhược điểm là khoản chi phí để tạo Website tương đối cao và có nguy cơ bị tấn công, nhiễm virus nếu xuất hiện lỗ hổng bảo mật.

5 phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế giao diện web. Cùng Việt Nét tìm hiểu các phần mềm này nhé!

Google Web Designer – Phần mềm thiết kế giao diện Website miễn phí

Google Website Designer là ứng dụng Web cao cấp của Google, tích hợp được cả code và đồ họa. Ứng dụng này cho phép người dùng tự thiết kế ads và làm nội dung Web bằng ngôn ngữ HTML5. Bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn trong ứng dụng như thêm chữ viết, hình ảnh, 3D, clip,… Ngoài ra, bán có thể tạo hiệu ứng cho đối tượng mục tiêu và sử dụng nhiều phần trong thư mục như: Chèn hình ảnh, video,… 

Google Web Designer

Đặc điểm nổi bật của Google Website Designer:

 • Hỗ trợ tạo hiệu ứng cho đối tượng mục tiêu.
 • Hỗ trợ thiết kế 3D.
 • Hiển thị code và hiển thị thiết kế.
 • Hỗ trợ xây dựng workflow làm quảng cáo dễ dàng.

Lunacy – Phần mềm thiết kế giao diện Website miễn phí

Lunacy là một công cụ thiết kế vector mạnh mẽ, gây ấn tượng với kho tài nguyên khổng lồ tích hợp sẵn. Đồng thời phần mềm này cũng cung cấp các biểu tượng hình nền, hình minh hoạ độc đáo, thêm văn bản nghệ thuật cho các sản phẩm đồ hoạ của bạn. 

Lunacy
Lunacy

Đặc điểm nổi bật của Lunacy: 

 • Kho tài nguyên khổng lồ tích hợp sẵn. 
 • Thêm văn bản nghệ thuật cho các sản phẩm đồ hoạ của bạn. 
 • Hỗ trợ nền tảng: Windows. 
 • Miễn phí. 

Sketch – Công cụ thiết kế dành riêng cho MacOS

Sketch là một phần mềm thiết kế cung cấp các công cụ đồ họa trên máy tính và là một phần mềm thiết kế giao diện Web. Sketch không hao tốn quá nhiều dung lượng trên máy tính. Sử dụng Sketch bạn có thể tự thiết kế ra những sản phẩm đồ họa bắt mắt. 

Sketch

Đặc điểm nổi bật của Sketch:

 • Hỗ trợ code.
 • Cung cấp hoàn chỉnh các công cụ thiết kế.
 • Hỗ trợ vẽ vector chuẩn xác.
 • Có khả năng Export.

Adobe Dreamweaver – Phần mềm thiết kế Website có phí

Adobe Dreamweaver là công cụ xây dựng và phát triển web độc quyền đến từ nhà Adobe. Phần mềm chuyên nghiệp này sở hữu giao diện trực quan để tạo website HTML và các ứng dụng di động một cách nhanh nhất. Logic lọc sẽ gợi ý code đã được cải thiện cho PHP giao diện gọn gàng cho phép người dùng tùy biến không gian làm việc, có thể quản lý toàn bộ mã nguồn trong Adobe Dreamweaver và thiết kế website một cách chuyên nghiệp.

Adobe Dreamweaver

Đặc điểm nổi bật của Adobe Dreamweaver:

 • Giao diện trực quan để tạo website HTML và các ứng dụng di động.
 • Tùy biến không gian làm việc tối ưu.
 • Thiết kế website một cách chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS. 
 • Có phí: 27.62$/tháng. 

Framer X – Phần mềm cung cấp công cụ thiết kế Web

Framer X là phần mềm cung cấp các công cụ thiết kế giao diện website. Framer X có hàng nghìn bản mẫu, không cần mã; chỉ cần kéo và thả các thành phần đầy đủ chức năng từ cửa hàng, Framer X tạo ra thị trường thiết kế tương tác nổi tiếng. 

Framer X
Framer X

Đặc điểm nổi bật của Framer X: 

 • Không cần mã, chỉ cần kéo và thả các thành phần đầy đủ chức năng từ cửa hàng.
 • Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS. 
 • Có phí: 20$/tháng. 

Lời kết

Qua bài viết trên, Việt Nét muốn gửi đến bạn những khái niệm liên quan đến thiết kế giao diện web, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế web. Đồng thời, Việt Nét cũng giới thiệu một số phần mềm thiết kế giao diện website để bạn tham khảo.


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận