Ngành thiết kế đồ họa: Học gì? Ở đâu? Lương bao nhiêu?

Nội Dung ChínhNgành thiết kế đồ họa là gì? Tại sao thiết kế đồ họa lại cần thiết?Tăng hiệu quả truyền thôngGiúp xây dựng nhận diện thương hiệuTăng doanh thu bán hàngPhân ngành thiết kế đồ họaPhần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họaCác phần mềm thiết kế đồ họa 2DAdobe Photoshop (PS)Adobe Illustrator (AI)Adobe IndesginCorelDrawCác … Tiếp tục đọc Ngành thiết kế đồ họa: Học gì? Ở đâu? Lương bao nhiêu?


Ngành thiết kế đồ họa đang ngày càng phổ biến và nhận được sự quan tâm đông đảo từ các bạn trẻ. Hôm nay, hãy cùng Vietnix tìm hiểu ngành thiết kế đồ họa là gì, học thiết kế đồ họa ra làm gì, học thiết kế đồ họa cần những tố chất gì!

Ngành thiết kế đồ họa là gì? 

Ngành thiết kế đồ họa (Graphic Design) là chuyên ngành ứng dụng mỹ thuật vào thiết kế sản phẩm, từ đó giúp truyền tải ý tưởng, thông điệp của sản phẩm. Sản phẩm của thiết kế đồ họa xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta mà không phải ai cũng biết. 

Ngành thiết kế đồ họa là gì?
Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Bạn đã từng thấy các tấm poster phim được dán trước cổng rạp chiếu phim? Hay các tấm banner quảng cáo sản phẩm mới cực bắt mắt của các nhãn hàng?… Đây là một trong những ứng dụng của thiết kế đồ họa trong Marketing truyền thống. Các banner website, banner quảng cáo, meme, gif,… trên mạng xã hội là sản phẩm của thiết kế đồ họa cho Digital Marketing.

Khi theo học ngành Thiết kế đồ họa, các sinh viên được tìm hiểu các yếu tố như màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh, bố cục,… Điều này giúp rèn luyện óc thẩm mỹ và tư duy thiết kế cho người học, giúp họ dễ dàng hơn trong việc truyền tải thông điệp bằng con đường thị giác. 

Tại sao thiết kế đồ họa lại cần thiết?

Ngành Thiết kế đồ họa đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, cả ở khía cạnh thẩm mỹ, khía cạnh truyền thông và kinh doanh.

Banner Hosting cao cấp tốc độ cao

Tại sao thiết kế đồ họa lại cần thiết?
Thiết kế đồ họa tác động đến rất nhiều mảng ngành

Sau đây là những lý do ngành đồ họa là một trong những lĩnh vực quan trọng hàng đầu hiện nay.

Tăng hiệu quả truyền thông

Truyền thông bằng thị giác là một trong những phương thức sáng tạo được các doanh nghiệp ưa chuộng hàng đầu. Nhờ có thiết kế đồ họa, được xem là  “phù thủy” có tài làm cho hình ảnh sản phẩm truyền thông, sách báo, tạp chí,… trở nên bắt mắt, thu hút mang lại trải nghiệm đặc biệt cho độc giả.

>> Xem thêm: Media là gì? Những kênh media phổ biến và hiệu quả nhất

Giúp xây dựng nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp nên thống nhất phong cách thiết kế trong các sản phẩm đồ họa như logo, banner, poster,… Điều này sẽ giúp xây dựng hình ảnh nhận diện riêng cho thương hiệu, từ đó giúp tạo ấn tượng và tăng cường ghi nhớ trong tâm trí khách hàng.

Thiết kế nhận diện thương hiệu là một phần của Thiết kế đồ họa
Thiết kế nhận diện thương hiệu là một phần của Thiết kế đồ họa

Tăng doanh thu bán hàng

Các nghiên cứu thường chỉ ra rằng người tiêu dùng thường có xu hướng mua các sản phẩm có thiết kế và bao bì thu hút, đẹp mắt. Do vậy, các doanh nghiệp nên chú trọng vào thiết kế hình ảnh sản phẩm như banner, quảng cáo, bao bì,… Điều này sẽ giúp khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn, từ đó giúp tăng doanh thu bán hàng hiệu quả.

Phân ngành thiết kế đồ họa

Sau đây là 7 lĩnh vực Thiết kế đồ họa cơ bản:

  1. Thiết kế nhận diện thương hiệu.
  2. Thiết kế quảng cáo Marketing.
  3. Thiết kế giao diện UI/UX.
  4. Thiết kế các ấn phẩm, tạp chí.
  5. Thiết kế bao bì sản phẩm.
  6. Thiết kế Motion Graphic – Đồ họa chuyển động.
  7. Thiết kế Art Illustration – Thiết kế minh họa.

Phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họa

Phần mềm thiết kế đồ họa là một phần không thể thiếu đối với mỗi Designer. Là một nhà thiết kế đồ họa (Designer), bạn cần học cách sử dụng và làm chủ linh hoạt một trong các phần mềm thiết kế dưới đây.

Các phần mềm thiết kế đồ họa 2D

Adobe Photoshop (PS)

Adobe Photoshop là một trong những công cụ thiết kế đồ họa nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Với khả năng chỉnh sửa hình ảnh cực chuyên nghiệp, Photoshop có thể tạo ra những sản phẩm cực bắt mắt và lung linh. Ứng dụng của Photoshop là vô cũng lớn, nhất là về các ấn phẩm truyền thông.

Adobe Photoshop (PS)
Adobe Photoshop

Adobe Illustrator (AI)

Adobe Illustrator là công cụ thiết kế đồ họa dạng vector “đỉnh” nhất hiện nay. AI thường được lựa chọn khi thiết kế poster, logo, banner,… Ngoài ra thư viện chia sẻ tài nguyên dành cho AI trên internet cũng được cho là đa dạng và phong phú nhất hiện nay.

Adobe Illustrator (AI)
Adobe Illustrator

Adobe Indesgin

Adobe Indesgin được xem là công cụ sử dụng phổ biến trong việc dàn trang sách báo. Để tạo ra các cuốn sách hay tạp chí, các nhà thiết kế và xuất bản chuyên nghiệp thường ưa chuộng phần mềm này hơn so với Adobe Illustrator. Bên cạnh đó, cả Indesgin và Illustrator đều là sản phẩm của nhà Adobe, nên người dùng có thể dễ dàng kết hợp cả hai phần mềm này trong việc thiết kế đồ họa.

Adobe Indesgin
Adobe Indesgin phần mềm thiết kế chuyên về dàn trang

CorelDraw

Ngoài các phần mềm từ nhà Adobe, CorelDraw cũng là một công cụ thiết kế nổi tiếng không kém. Với công dụng tương tự như AI, CorelDraw thích hợp với vector. Tuy nhiên, ưu điểm của Corel chính là “Vua về kích thước”. Do đó, Corel thường được ứng dụng trong thiết kế bảng hiệu, pano, áp phích và các ẩn phẩm ngoài trời có kích thước lớn khác.

CorelDraw
CorelDraw

Các phần mềm thiết kế đồ họa 3D

Nếu muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp thì những phần mềm thiết kế là những công cụ không thể thiếu để giúp những bức hình thêm phần sinh động và thu hút hơn. Dưới đây là một số phần mềm thiết kế đồ họa 3D mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Sketchup

Đây là một trong những ứng dụng thiết kế độ họa 3D được nhiều nhà thiết kế sử dụng và yêu thích nhất. Sketchup tích hợp khá nhiều tính năng hỗ trợ cho người dùng vô cùng thân thiện. Không chỉ những nhà thiết kế chuyên nghiệp, mà ngay cả những ai mới bắt đầu học đều có thể sử dụng phần mềm này.

Sketchup
Sketchup

Người dùng có thể tải Sketchup về điện thoại hoặc máy tính miễn phí. Bạn chỉ phải trả phí khi muốn sử dụng các plugin cao cấp có bản quyền. Những ai làm chuyên trong ngành thiết kế thì mới phải quan tâm và mua các plugin cao cấp, còn đối với những ai không chuyên hoặc mới thì có thể sử dụng phiên bản miễn phí là ổn.

3ds Max

3ds Max là phần thiết kế đồ họa 3D có lượng người dùng đông đảo. Sở hữu nhiều bộ công cụ và tính năng vượt trội. Từ đó, giúp mọi người có thể phác thảo các đối tượng, vật thể 3D sinh động, chân thật. 3ds Max được ứng dụng phổ biến trong các ngành thiết kế nội và ngoại thất. Nhờ số lượng mô hình đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng, sẽ phần nào giúp bạn có thể xử lý các công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3ds Max
3ds Max

Autocad

Autocad là phần mền thiết kế có tính năng triển khai các ý tưởng thiết kế bằng tay thành các bản thiết kế kỹ thuật trên mặt phẳng 2D hoặc mô phỏng 3D. Người dùng có thể triển khai được hình dạng, kích thước, đặc điểm cũng như tính chất của vật liệu hoặc cấu tạo vật liệu sản phẩm.

Autocad
Autocad

Các mảng ngành phổ biến trong Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa được phân thành rất nhiều mảng ngành khác nhau, mỗi ngành sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Dưới đây là một số mảng ngành phổ biến trong thiết kế đồ họa mà bạn nên tìm hiểu qua.

Mảng ngành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu của mỗi công ty sẽ bao gồm: Logo, hình ảnh nhận diện, phông chữ, bảng màu. Chúng thường xuất hiện trên các ấn phẩm quen thuộc của doanh nghiệp như: Bảng hiệu, danh thiếp, dụng cụ văn phòng phẩm, đồng phục, proposal,…

Thiết kế logo chính là phần quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu
Thiết kế logo chính là phần quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu được xem là “linh hồn” của doanh nghiệp, công ty muốn truyền tải đến khách hàng. Từ đó khiến khách hàng có thể ghi nhớ và nhận diện được thương hiệu của họ. Do đó, những nhà thiết kế về lĩnh vực này cần phải có sự hợp tác và kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp. Bởi có như vậy mới có thể xác định và định hướng được thương hiệu và nội dung cần truyền tải.

Mảng thiếp thị và quảng cáo

Một số sản phẩm thiết kế đồ họa trong mảng tiếp thị và quảng cáo gồm: Tờ rơi, áp phích, poster, các hình ảnh trên website và nền tảng mạng xã hội,…

thiết kế đồ họa Mảng thiếp thị và quảng cáo

Những chiến dịch tiếp thị và quảng cáo chính là phương pháp mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng tốt nhất hiện nay. Dù ấn phẩm in ấn, đồ họa kỹ thuật số hay các chiến dịch tổng hợp,… Người thiết kế cần phải đảm bảo sự sáng tạo, ấn tượng trong mỗi sản phẩm của mình, thì mới có thể tác động vào quyết định mua hàng của khách hàng.

Thông thường, chúng ta chỉ dành khoảng vài giây ngắn ngủi để xem các quảng cáo. Vậy làm thế nào để trong bài giây ngắn ngủi đó, sản phẩm quảng cáo có thể gây được ấn tượng trong mắt khách hàng? Đây luôn là câu hỏi mà mỗi doanh nghiệp tìm kiếm.

Thiết kế phông chữ nghệ thuật

Tuy không phải là mảng phổ biến trong Graphic design, thế nhưng thiết kế phông chữ nghệ thuật vẫn là một trong những ngành đang dần phát triển dành cho những ai đam mê đồ họa với những con chữ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều cộng đồng trên các nền tảng internet về Typography. Tại đây bạn có thể tự do sáng tạo, học hỏi thêm nhiều kiến thức về các kiểu và phông chữ vô cùng nghệ thuật.

Thiết kế phông chữ nghệ thuật

Thiết kế nghệ thuật và hình minh họa

Trên thực tế, thiết kế nghệ thuật và hình minh họa không phải là mảng ngành chính thống của thiết kế đồ họa. Bởi xét về tính chất, chúng không đi kèm trong việc thương mại hóa mà thường sẽ tập trung vào những yếu tố nghệ thuật hơn.

Thiết kế nghệ thuật và hình minh họa

Những sản phẩm nghệ thuật và hình minh họa thường được dùng để truyền tải các nét nghệ thuật trìu tượng, đương đại kết hợp cùng sự sáng tạo cá nhân của người thiết kế.

Thế nhưng, với sự phát triển như hiên nay mảng ngành này vẫn có thể được kết hợp và xây dựng rất nhiều định hướng phát triển khác nhau như: Thiết kế áo thun, infographic, tranh ảnh, webisite,…).

Thiết kế đồ họa chuyển động

Ngay khi đọc lên cái tên, chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được mảng ngành thiết kế đồ họa này. Thiết kế đồ hoa chuyển động được xem là sư sáng tạo kết hợp cùng rất nhiều yếu tố khác như: Video, hình ảnh, âm thanh, animation, hiệu ứng,… Chúng thường được ứng dụng trong kỹ thuật của các lĩnh vực truyền hình, truyền thông, phim điện ảnh hay các trò chơi điện tử.

Thiết kế đồ họa không gian

Những sản phẩm thiết kế đồ họa không gian bao gồm: Trang trí triển lãm, bảo tàng, tranh tường, trang trí nội thất, thiết kế các không gian sự kiện hoặc lễ hội,…

Thiết kế đồ họa không gian

Thiết kế đồ họa không gian là ngành được kết hợp bởi đa mảng lĩnh vực khác nhau của thiết kế, kể cả hội họa, kiến trúc, nội hay ngoại thất. Những người thiết kế mảng này thường sẽ tập trung vào phần không gian để mang đến trải nghiệm chân thật, sinh động. Từ đó, kết nối khách hàng với một điểm nào đó bằng những hình ảnh, thông tin dễ nhớ, để lại dấu ấn cao.

Thiết kế đồ họa bao bì, nhãn mác

Tương tự như mảng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, bao bì/nhãn mác là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc quyết định sự thành công của sản phẩm trên thị trường. Bao bì, nhãn mác đẹp, độc đáo, thực tế và đáp ứng được sự trải nghiệm thuận tiện của người dùng, sẽ góp phần “kích cầu” trong việc tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Thiết kế đồ họa bao bì, nhãn mác

Thiết kế đồ họa kỹ thuật số

Bạn có thể hiểu ngành thiết kế đồ họa kỹ thuật số chính là thiết kế đồ họa, nhưng được truyền tải và thể hiện thông qua các giao diện kỹ thuật số, sử dụng trên màn hình. Trên thực tế, mảng này được chia thành rất nhiều loại, từ giao diện người dùng (IU), website, phần mềm, trò chơi, ứng dụng hay mẫu dựng 3D.

Thiết kế đồ họa kỹ thuật số

Người thiết kế đồ họa kỹ thuật số cần phải đảm bảo được những giải pháp tối ưu nhất cho sản phẩm như: Kích thước, vị trí các nút bấm, màu sắc, con chữ,… Ngoài ra, cũng cần phải phối hợp với đội ngũ lập trình để đảm bảo sự liên kết, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Thiết kế ấn phẩm

Ấn phẩm là mảng thiết kế phổ biến và thông dụng nhất trong ngành thiết kế đồ họa nói chung. Bạn có thể thấy rất nhiều ấn phẩm quen thuộc trong cuộc sống như: sánh báo, tạp chí, baner, bảng tên,….

Thiết kế ấn phẩm

Người thiết kế đồ họa trong lĩnh vực này cần phải đảm bảo được sự sáng tạo về bố cục, ảnh bìa, cũng như những hình ảnh dùng để minh họa cho ấn phẩm. Từ đó truyền tải được tầm nhìn và thông điệp trong tác phẩm của mình. Nhiệm vụ của người thiết kế chính là làm việc hiệu quả với biên tập và nhà xuất bản nội dung để mang đến những ấn phẩm độc đáo, nghệ thuật và sáng tạo nhất.

Dưới sự phát triển của công nghệ số như hiện nay, những loại hình thiết kế ấn phẩm chỉ dừng lại ở dạng in ấn truyền thống, mà còn hiển thị trên các màn hình kỹ thuật số thông minh.

Banner Hosting giá rẻ bảo mật với Anti DDoS

Học thiết kế đồ họa cần những tố chất gì?

Để trở thành một Designer chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện cho mình những tố chất quan trọng sau:

Có tư duy thẩm mỹ

Thiết kế đồ họa là ngành học thuộc khối ngành Mỹ thuật, do đó tư duy thẩm mỹ là không thể thiếu nếu bạn muốn phát triển trong ngành này. Tư duy thẩm mỹ bao gồm tư duy về màu sắc, tư duy về bố cục, tư duy về hình ảnh,… Bạn hoàn toàn có thể trau dồi khả năng thẩm mỹ của mình qua việc tự học và rèn luyện mỗi ngày.

Tư duy thẩm mỹ là một trong những tố chất cần có của một designer
Tư duy thẩm mỹ là một trong những tố chất cần có của một designer

>> Xem thêm: Top 10 công cụ chọn màu miễn phí cho Designer

Có khả năng sáng tạo cao

Sự sáng tạo sẽ cho ra đời những tác phẩm đồ họa độc đáo, thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, sự sáng tạo của một designer nên được kết hợp với tính thực tế. Dù sản phẩm có bay bổng khác biệt tới đâu cũng cần bám sát vào sản phẩm, phải thể hiện được thông điệp và ý nghĩa của sản phẩm.

Sự cẩn thận trong từng chi tiết

Một tờ poster là sự kết hợp của nhiều chi tiết khác nhau, sao cho sự kết hợp đó tạo nên một bố cục hoàn hảo. Do vậy, designer phải là người chú trọng tới từng chi tiết, luôn muốn tạo ra một sản phẩm đẹp mắt và tinh tế nhất.

Không ngừng trau dồi và học hỏi

Các xu hướng thiết kế luôn không ngừng thay đổi. Nếu một vài năm trước đây người tiêu dùng ưa chuộng các hình ảnh nhiều màu sắc, mới lạ, thì hiện nay phong cách thiết kế HOT nhất lại thuộc về phong cách tối giản, tinh tế. Do vậy, người làm thiết kế đồ họa cần không ngừng học hỏi và nắm bắt các xu hướng mới nhất để áp dụng nó một cách phù hợp.

Nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm cho các Designer hiện nay

Vài năm gần đây đã đánh dấu sự “bùng nổ” của ngành thiết kế đồ họa. Do nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố hình ảnh trong kinh doanh, các doanh nghiệp đẩy mạnh tìm kiếm nhân sự có kĩ năng và chuyên môn thiết kế đồ họa. 

Bạn sẽ nhiều lựa chọn việc làm hơn, từ làm việc cho các công ty chuyên về truyền thông Marketing, cho đến thành lập công ty start-up chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Ngoài ra nếu là người không thích gò bó, bạn có thể lựa chọn hình thức làm việc Freelance – làm việc tự do. Đây là hình thức làm việc được các bạn trẻ hiện nay cực kì ưa chuộng.

Mức lương ngành thiết kế đồ họa

Không có con số chính xác cho mức lương ngành thiết kế đồ họa, nó phụ thuộc kinh nghiệm, khả năng và quy mô doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là những con số mang tính tham khảo:

Mức lương khởi điểm dao động từ 6 đến 15 triệu đồng. Đối với các designer có kinh nghiệm từ 4 đến 5 năm, con số này rơi vào khoảng từ 18 đến 45 triệu đồng. Đây được coi là ngành học có mức lương khá tốt hiện nay.

Học thiết kế đồ họa là học những gì?

Sau đây là những kiến thức bạn nhận được khi theo đuổi ngành học Thiết kế đồ họa:

  • Lý thuyết nền tảng về tư duy thiết kế: Bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn cơ bản như nguyên tắc phối màu, nguyên tắc thị giác, nguyên tắc bố cục,… Từ đó hình thành tư duy thẩm mỹ và khả năng truyền tải nội dung bằng thị giác.
  • Cách sử dụng các phần mềm thiết kế: Các Designer tương lai sẽ học được cách sử dụng và “làm chủ” các công cụ thiết kế đồ họa chuyên dụng như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator,… 
  • Các kỹ năng mềm: Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, bạn sẽ được trau dồi các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng truyền đạt ý tưởng,… Các kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc của bạn sau này.
Học thiết kế đồ họa là học những gì?
Học thiết kế đồ họa là học những gì?

Năm 2022 học thiết kế đồ họa ở đâu?

Bạn có thể theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa theo một trong các con đường sau: 

Lộ trình học Đơn vị đào tạo Ưu điểm Hạn chế
3 đến 6 tháng Các khóa học ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo như FPT-Arena Multimedia hoặc DPICenter Giúp tiết kiệm và tối ưu thời gian học.
Học phí vừa phải.
Học chuyên sâu về một phần mềm, công cụ thiết kế chuyên nghiệp.
Không được trang bị tư duy và kiến thức nền tảng về thiết kế.
Ít thời gian luyện tập.
4 đến 6 năm Các trường Đại học tại Việt Nam như Đại học Kiến Trúc, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Đại học RMIT,…  Được học kiến thức căn bản về thiết kế và tư duy thẩm mỹ chắc chắn.
Chi phí vừa phải. 
Có bằng cấp chính quy.
Chương trình học nặng về lý thuyết, ít thực hành.
Đòi hỏi theo học trong thời gian dài.
4 đến 6 năm Các trường Đại học Quốc tế Môi trường quốc tế năng động, chuyên nghiệp.
Chương trình đào tạo bài bản.
Có bằng cấp chính quy.
Yêu cầu vốn ngoại ngữ tốt.
Chi phí học đắt đỏ.
Cần học trong thời gian dài.

Những câu hỏi thường gặp về ngành thiết kế đồ họa

Học thiết kế đồ họa có khó không?

Câu trả lời là Có và Không. Có nếu bạn không đủ đam mê và Không khó nếu bạn dành đủ thời gian và sự nỗ lực cho nó. Việc học thiết kế đồ họa khó hay dễ tùy thuộc vào thái độ của mỗi người. Có rất nhiều cách để bạn học thiết kế đồ họa, như học tại trường lớp, tự học trên Internet.

Không biết vẽ có học được thiết kế đồ họa không?

Bạn không nhất thiết phải biết vẽ mới học đồ họa được. Kiến thức thẩm mỹ hoàn toàn có thể trau dồi qua thời gian. Bạn có thể tìm hiểu về những khóa học về mỹ thuật căn bản và cách tư duy về mặt hình ảnh. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng thẩm mỹ cực hiệu quả. Ngoài ra, các designer khi thiết kế sản phẩm đều sử dụng đến các phần mềm thiết kế là chủ yếu. Các công cụ này sẽ giúp bạn tạo nên những sản phẩm thay vì chỉ vẽ bằng tay.

Lời kết

Trên đây, Vietnix đã cùng bạn tìm hiểu ngành thiết kế đồ họa là gì, học thiết kế đồ họa ra làm gì, học thiết kế đồ họa cần những tố chất gì. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có cho mình những gợi ý hữu ích, sớm trở thành một designer chuyên nghiệp!

Hãy đánh giá bài viết post

Thiết kế website

Rate this post

Bình luận